Công cụ tính mức tạ

Hướng dẫn sử dụng công cụ tính mức tạ

Đầu tiên bạn cần nhập số rep(số lần bạn tập được trong một set/ một hiệp của bài tập) vào. 

Sau đó nhập số kg bạn tập vào ô “Trọng lượng”, đơn vị tính là kilogram(kgs) hoặc pound

Sau đó hệ thống sẽ tính toán các giá trị 1RM- đến 15RM. RM là REP MAX, tức số lần tập tối đa mà bạn thực hiện được với mức tạ đó. 

Ví dụ: Bạn đẩy ngực benchpress với mức tạ 70kg được 5 lần, thì 8RM của bạn là 64,7 kg. Tức với mức tạ 64,7kg bạn đẩy được 8 lần.

Xem thêm công cụ khác:

Tại sao cần tính mức tạ?

Việc xác định được mức tạ của mình, đồng nghĩa với việc biết giới hạn của cơ thể có nghĩa là bạn có thể tìm ra cách vượt qua giới hạn đó. Công cụ này giúp bạn xác định mình có thể nâng hoặc đẩy bao nhiêu trọng lượng trong hầu hết các bài tập: squat, deadlift hoặc bench press tối đa một lần lặp (1RM) của bạn.

Bằng cách tập luyện với tỷ lệ phần trăm cụ thể trong 1RM của bạn, bạn có thể đặt một áp lực cụ thể được tính toán lên cơ bắp môt cách chính xác. Điều này rất cần thiết trong các chương trình tập luyện, đặc biệt trong các chương trình thiên về sức mạnh. Biết chính xác mức tạ, số lần thực hiện sẽ tối ưu hóa tối đa bài tập của bạn

 

Các câu hỏi thường gặp

One rep max

Tức là 1RM – 1 Rep max, là mức tạ bạn tập được 1 cái duy nhất.

1rm là gì

Tương tự như trên, 1rm là mức tạ mà bạn tập được duy nhất một lần

Repetition là gì

Repetition là rep, hay còn gọi số lần mà bạn tập. Định nghĩa tiếng anh là: “hành động lặp lại một cái gì đó đã được nói hoặc viết.”

Tính 1rm

Tính 1rm là tức một rep max, là khối lượng nặng nhất có thể thực hiện trong 1 rep. Công cụ này là thứ bạn đang tìm.

Cách tính one rep max

Để tính được one rep max, bạn cần xác định được mức tạ, số lần tập và nhập vào bảng tính ở trên là xong. Còn công thức tính thì có rất nhiều công thức khác nhau, phải gần 10 công thức, nếu có nhu cầu lấy công thức bạn có thể inbox fanpage của chúng mình để nhận công thức nhé.

Nguồn tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/One-repetition_maximum

3.3/5 - (94 votes)